Chó Becgie Đức lông dài giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Huấn luyện ra sao?

Minh Phương

Đặc điểm tính cách của Chó Becgie Đức lông dài

Chó Becgie Đức lông dài luôn được đánh giá là một giống cho hàng đầu hiện nay trên thế giới. Chúng sở hữu nhiều đặc tính nổi bật như: Trung thành, can trường, thông minh, nhanh nhẹn, mạnh mẽ… Và trong bài viết sau đây, Sinhvat.net sẽ chia sẻ đến các bạn các thông tin chi tiết liên quan tới loài chó này, như giống chó Begie giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Chăm sóc thế nào? một cách chi tiết và chính xác. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Giới thiệu về Chó Becgie Đức lông dài

Chó Becgie Đức lông dài hiện nay luôn là một giống chó được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để nuôi trong gia đình. Bởi chúng quy tụ rất nhiều đặc điểm nổi bật so với các giống chó cùng kích thước khác hiện nay. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của giống chó này mà bạn có thể tham khảo.

1.1. Nguồn gốc của Chó Becgie Đức lông dài

Chó Becgie Đức hay còn được gọi là chó chăn cừu Đức, chúng là một giống chó có kích thước lớn và có nguồn gốc xuất xứ chính từ Đức. Giống chó này được tìm thấy khá sớm, từ năm 1899 và mục đích loài chó này được ra đời là nhằm giúp chủ nhân chăn dắt gia súc, làm kéo xe và bảo vệ nhà cửa. Chú Chó Becgie đầu tiên được lai tạo bởi Max Von Stephanitz – một đại uý quân đội của Đức.

Ban đầu thì những chú chó loại này được tạo ra với mục đích chăn dắt gia súc. Tuy nhiên khi Đức bước vào thế chiến thứ thế giới thứ nhất, thì nông nghiệp, chăn nuôi bị đình trệ, mà chủ yếu tập trung cho quân sự. Do đó, những chú chó này được sử dụng cho quân đội và lực lượng cảnh sát.

Và đến tận sau thế chiến thứ Hai thì giống chó này đã rất phổ biến trên toàn thế giới. Và giống chó này đã được phân hoá thành nhiều giống khác nhau như: Becgie Nga, Becgie Bỉ, Becgie Mỹ… Tuy nhiên, Becgie Đức vẫn là một giống chó nổi bật và chuẩn mực hơn cả.

chó becgie đức lông dài giá bao nhiêu?

>>> Xem thêm: Chó săn vịt là chó gì?

1.2. Đặc điểm ngoại hình của Chó Becgie Đức lông dài

Hiện nay, những giống chó này không còn sở hữu những đặc điểm ngoại hình giống như tổ tiên thời xưa của chúng. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ được những đặc điểm nổi bật về kích thước, lông, sức mạnh… Cụ thể:

Kích thước
Khi chúng trưởng thành thường sẽ đạt được chiều cao trung bình từ 60cm. Trong đó con đực thường có kích thước nổi bật hơn với chiều cao từ 60 – 65cm, còn con cái chỉ từ 58 – 60cm. Cân nặng của loài chó này khi trưởng thành đạt mức từ 30 – 40kg, tuỳ từng con.

Cân nặng và kích thước của loài chó này hiện nay được xếp vào danh sách những giống có to cao hơn rất nhiều so với các giống chó khác.

Thân hình
Đây là một giống có kích thước to lớn, thế nên thân hình của chúng cũng rất lực lưỡng, với nhiều khối cơ bắp săn chắc và mạnh mẽ. Chúng có cổ cao thường hay nghểnh lên, 4 chân khá dài, thon giúp chúng di chuyển vô cùng linh hoạt và nhanh chóng.

Cùng với đó, cơ ngực của chúng rất vạm vỡ, mõm dài và bụng hóp sâu, đầu tròn, mắt đen. Nhiều người đánh giá thân hình của chúng vô cùng cân đối và trông rất mạnh mẽ.

Tai của chó to vừa phải, dựng đứng và song song với nhau. Tuy nhiên khi con nhỏ thì tai của chúng thường cụp xuống và chỉ dựng lên khi trưởng thành. Đuôi của chúng có độ dài tới khuỷu chân sau, lông đuôi dài, mọc rậm và phủ kín. Đuôi không quá cong và thường thì chỉ có một dáng đuôi duy nhất và rủ xuống và cụp vào trong chân. Lúc chạy thì đuôi mới dựng lên nhưng không cao quá tầm lưng.

Lưỡi của chú chó thuần chủng thường có màu hồng và tuyệt đối không có đốm. Do đó, khi có nhu cầu mua chó Chó Becgie Đức lông dài thuần chủng thì bạn cần dựa vào những đặc điểm cơ bản trên đây để đánh giá và lựa chọn chó cho phù hợp.

Bộ lông
Giống như cái tên, thì lông của chúng rất dài và dày, bao phủ lấy toàn bộ cơ thể của chúng. Khá giống với nhiều loài chó khác, thì lông của chúng có 2 lớp, lớp ngoài dài và dễ rụng, cùng lớp trong ngắn và dày.

Lông của loài chó này có nhiều màu khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là màu đen sẫm và màu vàng đen. Ngoài ra thì vẫn có một số màu lông nổi bật như đen tuyền, trắng tuyền hay màu cam… Màu sắc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới giá bán của giống chó này hiện nay.

1.3. Đặc điểm tính cách của Chó Becgie Đức lông dài

Không phải đơn giản mà loài chó nổi tiếng này lại được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực công an và quân đội. Bởi vì loài chó này sử hữu những tính cách, đặc điểm phù hợp của một chú chó nghiệp vụ. Cụ thể:

Trung thành
Trung thành chính là một trong những tính cách nổi bật của giống Chó Becgie. Trong cuộc đời của mình, chúng chỉ nhận một chủ nhân và tuân thủ mọi mệnh lệnh mà chúng nhân đưa ra. Bởi vì thế, loài Chó Becgie thường được nuôi từ nhỏ lên, bởi nếu bạn mua chú ở tuổi trưởng thành thì nó sẽ không xem bạn là chủ nhân, mà chúng chỉ muốn quay về bên người chủ cũ của chúng.

Thông minh
Chó Becgie được đánh giá là một giống chó vô cùng thông minh và rất lanh lợi. Bởi vì thế, quá trình huấn luyện đối với giống chó này rất nhanh chóng, chúng có thể học được những mệnh lệnh từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì thế, chỉ cần hướng dẫn chúng vài lần là lần sau chúng sẽ biết bạn muốn chúng làm gì.

Ngoài ra, loài Chó Becgie còn có thể nhận biết được tâm trạng của chủ nhân. Kèm theo đó là khả năng nhận biết được người có ý đồ xấu và người tốt, do đó chúng thường được lựa chọn để làm nhiệm vụ canh giác hay bảo vệ.

Thân thiện
Những chú này được nuôi dưỡng và huấn luyện từ nhỏ luôn có thái độ thân thiện và hoà đồng với các loài động vật, vật nuôi khác trong gia đình. Đặc biệt là chúng rất thích trẻ em. Chúng có thể chơi với những đứa trẻ cả ngày mà không biết chán hay mệt mỏi.

Ngoài ra, đối với việc nuôi dưỡng trong gia đình, chú Chó Becgie Đức lông dài đặc biệt cảnh giác với người lạ, vì thế những người chưa quen thì không nên tiếp cận một chú chó lạ, vì chúng sẽ rất đề phòng và có thể tấn công bạn.

Rất thích hoạt động
Là một loài chó chăn cừu, thế nên chúng rất thích hoạt động, chạy nhảy cả ngày. Chúng có thể đạt được vận tốc lên tới 60km/h. Cùng với đó, chúng là một giống chó vô cùng lanh lợi, linh hoạt và rất nhạy bén. Đặc biệt, loài chí này là một loài có có tính kiên định, lập trường vững chắc và rất khó để bị dụ dỗ bởi người lạ.

Chúng có hung hãn?
Loài chó này có hung hãn hay hung dữ hay không là thắc mắc của nhiều người. Thì câu trả lời là Có. Tuy nhiên, nếu việc bạn nuôi dưỡng và huấn luyện một chú chó ngay từ bé đến trưởng thành thì bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được bản tính hung hãn của giống chó này. Chúng sẽ tuân thủ theo mệnh lệnh của bạn.

Và loài chó này thực sự hung hãn khi chúng cảm thấy sự nguy hiểm, khi bị tấn công, bảo vệ chủ nhân hay cố ý xâm phạm vào lãnh thổ của chúng. Và chúng hoàn toàn không có tính tấn công một ai đó vô cớ. Vì thế, bạn không nên tự ý vào nhà có nuôi một chú chó loại này, mà hãy kêu chủ nhân của chúng dẫn bạn vào nhà.

Đặc điểm tính cách của Chó Becgie Đức lông dài

2. Một số loài Chó Becgie Đức lông dài lai

Hiện nay có khá nhiều giống chó lai loài chó này được nhiều người khá ưa chuộng, bởi chúng vẫn có một số đặc điểm của chó Becgie Đức thuần chủng, nhưng mức giá lại rẻ hơn khá nhiều. Cụ thể:

2.1. Chó Becgie Đức lông dài lai cho ta

Việc những chú Chó lai với cho ta sẽ cho ra những chú chó con có nhiều đặc điểm và phẩm chất nổi bật hơn cho ta. Tuy nhiên thì là một loài chó lai nên kích thước, độ dũng mạnh thường không thể bằng với chó thuần chủng được, thế nhưng chúng vẫn có những đặc điểm, tính cách nổi bật hơn nhiều so với cho cỏ.

Và vì là một loài chó lai của thế nên giống chó lai này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Một đặc điểm nữa là mức giá của một chú chó lai thường rất rẻ hơn rất nhiều so với chó thuần chủng.

2.2. Chó Becgie Đức lông dài lai Husky

Việc lai giữa một chú chó Becgie Đức và một chú Husky sẽ tạo ra một thế hệ con con mang rất đặc điểm của cả cha mẹ chúng. Bề ngoài sở hữu vẻ đẹp của những chú Husky, còn đặc tính thông minh, dũng mạnh và lanh lợi sẽ thừa hưởng từ những chú chó Becgie Đức.

Những chú chó lai từ hai giống này được đánh giá cao về ngoại hình, cao lớn, đẹp, khoẻ mạnh, lông dài, mượt… Và một điều đặc biệt là chúng có thể thích nghi tốt với nhiều môi trường sống.

2.3. Chó Becgie Đức lông dài lai chó Rottweiler

Đây được đánh giá là hai giống chó to con, nổi bật và được yêu thích nhất hiện nay. Chính vì thế, việc lai tạo giữa hai giống chó nổi bật này sẽ cho ra những thế con con vô cùng nổi bật và xuất sắc. Vẻ ngoài của những chú chó lai vô cùng nổi bật và có phần hơi quý tộc. Tuy nhiên, những chú chó lai lại đang nhận được sự đánh giá cao và yêu thích của nhiều người yêu chó hiện nay.

>>> Xem thêm: Chó Doberman giá bao nhiêu tiền?

3. Kinh nghiệm chăm sóc Chó Becgie Đức lông dài

Nếu như bạn đang có ý định nuôi một chú Chó Becgie, thì bạn cần phải có kinh nghiệm hoặc hiểu biết sơ về loài chó này. Và để giúp các bạn, thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin, kinh nghiệm cơ bản trong quá trình chăm sóc Chó Becgie Đức mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể:

3.1. Môi trường sống

Môi trường sống có lẽ là một trong những yếu tố khá quan trọng, quyết định tới sự phát triển ổn định của những chú Chó Becgie. Vì thế khi nuôi giống chó này, bạn cần lựa chọn và xây dựng cho chúng một môi trường phát triển tốt, đáp ứng được những điều kiện như sau:

Không gian sống cần rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cần phải có một không gian sân vườn rộng rãi để chúng có thể chạy nhảy, vận động và luyện tập thoải mái nhất.
Bạn cũng có thể nuôi Chó Becgie trong căn hộ, không giản nhỏ. Tuy nhiên bạn cần phải dành nhiều thời gian để đưa chúng đi dạo, chạy nhảy và không được nhốt chúng trong nhà quá nhiều.
Ngoài ra, bạn cần xây dựng cho chúng một khí hậu sống thật phù hợp. Bởi khí hậu ở Việt Nam khá khác so với khí hậu ở Đức, vì vậy bạn cần giúp chúng thích nghi để tồn tại và phát triển tốt nhất.

Kinh nghiệm chăm sóc Chó Becgie Đức lông dài

3.2. Chó Becgie Đức lông dài ăn gì?

Thức ăn chính là một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất trong quá trình phát triển của chúng chú Chó Becgie. Vì thế bạn cần chuẩn bị và cung cấp cho chúng những loại thức ăn tốt nhất và đầy đủ nhất. Dưới đây là một số yếu tố liên quan tới thức ăn mà bạn có thể tham khảo:

 • Các loại thức ăn từ động vật: Bạn nên cho Chó Becgie Đức ăn các loại thức ăn từ động vật như thịt bò, thịt gà, thịt lớn, thịt vịt, cá… đây là những loại thức ăn có nhiều chất đạm, chất béo, sắt… giúp phát triển cơ bắp, sức mạnh và sự dẻo dai cho chó.
 • Thức ăn có nguồn gốc từ thực vật: Bạn nên cho chó ăn thêm các loại rau củ, trái cây chín… để cung cấp thêm cho chúng nhiều chất xơ, vitamin… từ đó giúp lông chúng mượt mà hơn và tiêu hoá dễ dàng hơn.
 • Thức ăn công nghiệp: Bạn có thể cho chúng ăn thêm thức ăn dạng hạt, để giúp cung cấp thêm nhiều khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của chó. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm cho chúng thêm các loại hải sản như cưa, tôm, cá, sò… để cung cấp thêm nhiều kali, magie, natri… để giúp chúng gia tăng sự thông minh.

Khi cho Chó Becgie ăn, bạn nên kết hợp đầy đủ các loại thức ăn trong một bữa ăn. Như vậy thì chúng sẽ có đầy đủ dưỡng chất và giúp chúng ăn ngon miệng hơn.

3.3. Chăm sóc Chó Becgie Đức lông dài

Việc chăm sóc cho những chú chó đòi hỏi bạn cũng phải dành ra nhiều thời gian trong ngày. Bởi chúng có một bộ lông rất dài và dài, thì thế bạn cần phải chải chuốt mỗi ngày. Để giúp loại bỏ những chiếc lông rụng, cũng như giúp lông mượt mà hơn và tránh tình trạng hôi thối.

Ngoài ra, bạn cần tắm cho chó định kỳ khoảng 1-2 tuần/lần để giúp chúng sạch sẽ hơn, loại bỏ lông rụng và giúp chúng thơm tho hơn. Đặc biệt là giúp chúng loại bỏ những bụi bẩn, mồ hôi sau những lần huấn luyện cường độ cao.

Ngoài ra, quá trình chăm sóc chúng thì bạn cần để ý tới các bệnh lý thường gặp của giống chó này như: Bệnh dại, bệnh viêm dạ dày, bệnh tiêu hoá, bệnh ghẻ lở… Để giúp phòng bệnh hiệu quả, thì bạn cần thực hiện tiêm phòng đầy đủ cho chó, cung cấp thức ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, tắm rửa định kỳ… Ngoài ra, bạn cần quan sát cho kỹ càng, để kịp thời phát hiện ra những bất thường từ đó có phương pháp điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Chăm sóc Chó Becgie Đức lông dài

4. Huấn luyện cho Chó Becgie Đức lông dài

Huấn luyện là một điều vô cùng cần thiết khi bạn nuôi một chú Chó loại này. Và dưới đây chính là một số bài huấn luyện cơ bản để bạn giúp cho chú chó của mình trở nên thành thục và thuần người hơn. Cụ thể:

4.1. Huấn luyện khẩu lệnh

Việc huấn luyện khẩu lệnh cho chó cần thực hiện khi chúng còn nhỏ, với những khẩu lệnh đơn giản như “Đứng lên”, “Ngồi xuống” “Nằm”, “Ăn”, “Bắt tay”, “Chạy”, “Dừng”… Đến khi chúng trưởng thành thì những khẩu lệnh này sẽ khắc vào tâm trí của chúng và chúng sẽ nghe lời ra lệnh của bạn.

4.2. Huấn luyện nhặt bóng

Việc huấn này bài này giúp chúng phản xạ, nghe lời cũng như gia tăng khả năng sức khỏe, sự dẻo dai cho Chó Becgie Đức lông dài. Bạn nên cho chúng chạy theo hoặc cho chúng đi nhặt bóng, đồ vật giúp mình. Ngoài ra bạn nên tập cho chúng chạy bền để tăng sức khoẻ. Mỗi ngày nên cho chúng chạy từ 5 – 7km và bạn nên chạy cùng chúng, lúc đầu chạy chậm sau đó tăng dần tốc độ lên.

4.3. Huấn luyện nhảy cao

Bài huấn luyện này bạn nên sử dụng thức ăn để làm động lực cho chúng. Nên lựa chọn những loại thức ăn yêu thích của chúng, trên lên cao để chúng nhảy lên đớp lấy. càng ngày càng tăng độ cao của thức ăn lên để giúp cải thiện khả năng bật cao của mình. Ngoài ra bạn nên tập cho chúng chạy đường trường theo xe đạp với khoảng cách từ 10 – 15km và tăng dần lên.

4.4. Huấn luyện tìm đồ vật

Đây là bài tập giúp cải thiện tư duy và khả năng tìm kiếm đồ vật của chó. Bạn có thể sử dụng một đồ vật mà chúng yêu thích, cho chúng ngửi sau đó giấu đi để chúng đi tìm. Lúc đầu nên giấu ở nơi dễ tìm, sau thì tăng dần độ khó để chúng phát huy hết khả năng của mình.

4.5. Huấn luyện kéo tạ

Lúc đầu bạn nên buộc tạ có khối lượng nhẹ vài kg và cho chúng chạy từ 1 – 2km mỗi ngày. Càng về sau thì khối lượng tạ và khoảng đường chạy sẽ tăng dần lên để giúp chúng cải thiện sức khỏe cũng như khả năng dẻo dai của chúng. Tuy nhiên bài tập này không nên thực hiện quá nhiều, bởi sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của chó.

Huấn luyện cho Chó Becgie Đức lông dài

>>> Xem thêm: Chó H’Mông cộc đuôi bao nhiêu tiền?

5. Chó Becgie Đức lông dài giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, giống Chó Becgie đã cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam, do đó số lượng loài chó này ở nước ta ngày càng gia tăng. Tuy nhiên không vì thế mà giá thành của chúng giảm đi, ngược lại giá thành lại có sự tăng lên đáng kể. Dưới đây là một số mức giá của Chó Becgie mà bạn có thể tham khảo qua.

5.2. Giá chó Chó Becgie Đức lông dài con

Giá Chó Becgie con cũng có rất nhiều mức giá khác nhau. Cụ thể:

 • Những chú Chó con 2 tháng tuổi được sinh ra tại Việt Nam, thuần chủng sẽ có mức giá dao động từ 6.000.000 – 9.000.000 vnđ/con.
 • Chó 2 tháng tuổi được sinh ra ở Việt Nam, thuần chủng và có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc thì mức giá dao động từ 9.000.000 – 15.000.000 vnđ/con.
 • Chó 2 tháng tuổi, thuần chủng, có giấy tờ đầy đủ và sở hữu ngoại hình đẹp, thông minh và xuất sắc thì giá cao hơn, từ 15.000.000 – 20.000.000 vnđ/con.
 • Chó 2 tháng tuổi, được nhập khẩu từ Đức, có giấy tờ đầy đủ mức giá sẽ cao hơn, dao động từ 20.000.0000 – 30.000.000 vnđ/con.

5.2. Giá Chó Becgie Đức lông dài trưởng thành

Giá thành của những Chó Becgie trưởng thành cũng có nhiều mức khác nhau:

 • Những chú Chó Becgie trưởng thành, được sinh ra tại Việt Nam, thuần chủng và không có giấy tờ sẽ có mức giá dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 vnđ/con.
 • Những chú Chó Becgie trưởng thành, được sinh ra tại Việt Nam, thuần chủng, bố hoặc mẹ nhập ngoại và không có giấy tờ sẽ có mức giá dao động từ 8.000.000 – 14.000.000 vnđ/con.
 • Những chú Chó Becgie trưởng thành, được sinh ra tại Việt Nam, thuần chủng, bố và mẹ nhập từ Đức và có giấy tờ sẽ có mức giá dao động từ 15.000.000 – 20.000.000 vnđ/con.
 • Những chú Chó Becgie trưởng thành được nhập từ Thái Lan, Hàn Quốc thì sẽ có mức giá dao động từ 20.000.000 – 30.000.000 vnđ/con.
 • Những chú Chó Becgie trưởng thành được nhập từ Đức, Nga, Mỹ thì sẽ có mức giá dao động từ 50.000.000 – 70.000.000 vnđ/con.

Chó Becgie Đức lông dài giá bao nhiêu tiền?

6. Mua Chó Becgie Đức lông dài ở đâu uy tín?

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều đơn vị cung cấp giống Chó Becgie mà bạn có thể dễ dàng tìm mua khi có nhu cầu. Để tránh tình trạng lừa đảo, thì bạn cần đến trực tiếp để xem chó, quan sát các đặc điểm để xác định chất lượng của những chú Chó Becgie mà bạn cần mua.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.. thì việc tìm mua Chó Becgie thường dễ dàng hơn rất nhiều so với các tỉnh thành khác. Ngoài ra, hiện nay trên các hội nhóm, diễn đàn Facebook có rất nhiều người rao bán chó Chó Becgie. Tuy nhiên việc mua online tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vì thế tốt nhất bạn vẫn nên đến trực tiếp để lựa chọn.

Như vậy, trên đây Sinhvat.net đã chia sẻ đến các bạn tất cả những thông tin liên quan tới giống chó này. Cũng như thông qua bài viết này đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Chó Becgie Đức lông dài giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Huấn luyện thế nào? một cách chi tiết và chính xác nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Viết một bình luận