Mèo Anh lông ngắn giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu? Chăm sóc thế nào?

Thu Hoài

Mèo Anh lông ngắn

Có thể nói mèo Anh lông ngắn chính là một giống mèo nhận được nhiều tình cảm cũng như được nuôi nhiều nhất trong số các giống mèo cảnh hiện nay. Và sau đây, Sinhvat.net sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan tới loài mèo này, từ đó giúp các bạn cho thêm những kinh thức, kinh nghiệm khi có nhu cầu mua và nuôi một chú Anh lông ngắn. Xin mời bạn cùng theo dõi!!!

1. Giới thiệu về giống mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn có tên tiếng Anh là British Shorthair, còn có tên ngắn gọn hơn là Shorthair hay Aln. Là một trong những giống mèo cảnh được ưa chuộng và yêu thích nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Đây được xác định là một giống mèo có nguồn gốc lâu đời nhất và được nước Anh công nhận và giống mèo cổ xưa nhất trên thế giới mà còn tồn tại cho đến ngày nay.

Còn một điều đặc biệt nữa, đó là giống mèo này chính là nguồn gốc tạo ra giống mèo Anh lông dài cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay khi được lai tạo với giống mèo Ba Tư cổ điển.

Mèo Anh lông ngắn

1.1. Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn

Theo những thông tin cũng như những ghi chép mà chúng tôi tìm hiểu được, thì nguồn gốc của loài mèo này cũng khá là bí ẩn. Cụ thể là:

Vào thời kỳ mà người La Mã xâm chiếm nước Anh, thì những binh linh đã mang theo nhiều chú mèo đến với vùng đất này. Và nhiệm vụ của những chú mèo này chính là bảo vệ và ngăn chặn những loài gặm nhấm như chuột xâm chiếm kho lương thực của quân đội. Và sau khi cuộc chiến kết thúc, binh lính La Mã rời đi thế nhưng vẫn còn rất nhiều chú mèo mà họ mang đến đã ở lại đây, sau đó chúng giao phối với mèo bản địa và tạo nên giống mèo Anh cổ điển. Và sau một thời gian dài phát triển, lai tạo thì chúng ta có một giống mèo xinh đẹp như ngày nay.

Và dưới thời Victoria thì giống mèo này đã được chăm sóc và nuôi dưỡng như một loài thú cưng đích thực. Sống trong cung điện hoàng gia và được chăm sóc như những báu vật thực thụ.

Thế những khi thế chiến thứ II bắt đầu, thì giống mèo Anh nói chung đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng do bị thiếu thức ăn nghiêm trọng và không được chăm sóc. Tuy nhiên, sau những nỗ lực bảo tồn, thì giống mèo Anh đã được phục hồi và tồn tại đến tận ngày nay. Và đến năm 1967 thì giống mèo này đã được hiệp hội mèo Hoa Kỳ công nhận và đến năm 1979 hiệp hội mèo quốc tế cũng công nhận giống mèo này. Và đến tận năm 2009 thì giống mèo này được TICA công nhận là giống mèo đặc biệt nhất.

Mèo Anh lông ngắn

>>> Xem thêm: Mèo Anh lông dài

1.2. Đặc điểm nổi bật của mèo Anh lông ngắn

Là một giống mèo đặc biệt nhất hiện nay, do đó giống mèo này sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật về cả ngoại hình lẫn tính cách của chúng. Cụ thể:

Ngoại hình

Giống mèo này có một thân hình được đánh giá khá to lớn và nhỉnh hơn so với các giống mèo cảnh khác hiện nay. Tuy nhiên, phần thân và tứ chi của giống mèo này được đánh giá không cân đối cho lắm.

  • Chúng sở hữu một cái đầu khá to, tròn với mõm ngắn, má phúng phính, miệng nhỏ chúm chím, tai nhọn hình tam giác.
  • Giống mèo này có một đôi mắt khá to tròn và rất sâu. Màu mắt của chúng thường khá đa dạng như Xanh ngọc, cam, hổ phách, xanh lam, màu đồng… Mắt chính là một trong những đặc điểm nổi bật của giống mèo này.
  • Khuôn mặt của chúng khá nghiêm nghị và có phần khá khó tính. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc nhiều với chúng thì lại cảm thấy khá hài hước và rất quấn quýt với chủ nhân.

Màu lông

Giống như cái tên, thì giống mèo này có một bộ lông khá ngắn, dày, rất mượt và hầu như không có lông tơ. Khi sờ vào bộ lông của chúng sẽ rất mềm mại và cuốn hút. Và giống mèo này cũng có khá nhiều màu sắc nổi bật khác nhau, và phổ biến nhất chính là màu: Đơn sắc, hai màu, tam thể, vằn vện và một số màu hiếm khác. Màu sắc của chúng phổ biến nhất chính là màu xám, xanh xám, xám bạc, đen, nâu, vàng…

Kích thước, trọng lượng và tuổi thọ

Như chúng tôi chia sẻ t