Rồng úc giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu uy tín?

Tuệ Lâm

Nhu cầu mua chủng rồng này để nuôi là làm cảnh khá nhiều, chúng được yêu thích với vẻ ngoài độc đáo và được đánh giá dễ chăm sóc, bản tính hiền lành. Trong nội dung dưới đây Sinhvat.net sẽ giải đáp cho bạn đọc về rồng úc giá bao nhiêu tiền ở thời điểm hiện tại

Rồng Úc giá bao nhiêu tiền?

Giá của rồng Úc trên thị trường hiện nay không quá đắt nên những ai tò mò, có đam mê hoàn toàn có thể tiết kiệm và chuẩn bị trước để mua được. Tùy theo từng chủng, kích thước, tình trạng sức khỏe, ngoại hình, tuổi, màu sắc mà giá bán sẽ có sự khác  nhau đôi chút. Rồng Úc giá bao nhiêu cùng tìm hiểu: 

  • Con cỡ nhỏ 15 – 30cm khoảng 800.000 – 1.200.000đ/1 con rồng Úc khỏe mạnh, có giấy tờ đầy đủ. 
  • Con trưởng thành cỡ lớn khoảng 2.000.000 – 3.000.000đ/1 con rồng đủ giấy tờ và kiểm tra sức khỏe. 

Rồng sẽ có giá khác nhau trên đây chỉ là mức trung bình mà các cửa hàng đang rao bán rộng rãi. Đối với con đẹp, hiếm, màu đặc sắc thì có thể mức giá bán sẽ cao hơn phía trên đưa ra.

Xem thêm: rồng nam mỹ giá bao nhiêu tiền

Rồng Úc giá bao nhiêu tiền?

Có nên mua rồng Úc giá rẻ không? 

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện nhiều địa chỉ trực tuyến và cả cửa hàng, cá nhân rao bán rồng Úc với giá rẻ giật mình. Điều này cũng khiến cho người có nhu cầu lăn tăn về việc có nên mua loại rồng này hay không, đảm bảo rằng sức khỏe tốt, nguồn gốc rõ ràng không.

Cần mua rồng có giấy tờ hợp pháp

Với ai am hiểu về thị trường bò sát, nuôi loài ngoại lai sẽ hiểu theo quy định của pháp luật hiện nay thì người mua muốn nuôi chúng ổn định phải có giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc. Do vậy trước hết các bạn cần chú ý về việc mua rồng Úc từ địa chỉ uy tín, trại nuôi được cấp phép hoạt động, có giấy tờ đầy đủ để tránh phiền toái liên quan tới pháp luật.

Không ít trường hợp bắt nhốt loài ngoại lai trái phép, không giấy tờ bị vi phạm quy định pháp luật hiện hành. Tìm đúng địa chỉ mua uy tín để có được đầy đủ chứng minh nguồn gốc an toàn.

Các cửa hàng sẽ có giá bán riêng

Mặt khác mỗi cửa hàng, địa chỉ sẽ bán đa dạng các chủng và hình dáng, kích thước rồng Úc khác nhau nên giá cả cũng chênh lệch ít. Tuy nhiên nếu bạn thấy rằng giá rao bán rẻ bất ngờ thì nên cân nhắc về vấn đề này. 

Có nên mua rồng Úc giá rẻ không? 

Chú ý vấn đề ngoại hình, sức khỏe của rồng

Không ít người đã vướng phải việc mua rồng rẻ nhưng không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ chứng minh. Hoặc mua rồng bị ốm, chứa bệnh tiềm ẩn bên trong người sau này bộc phát ra khiến chúng đau ốm, chữa trị tốn kém hoặc thậm chí là chết sớm. Có nhiều căn bệnh dễ mắc phải ở chủng rồng này mà bạn phải biết để nhận ra khi nhìn chúng trực tiếp.

Cụ thể như tiêu chảy, viêm đại tràng, gãy xương, nhắm mắt, xước vòm họng,… Bạn thấy rồng có biểu hiện không được khỏe, mệt mỏi, di chuyển không linh hoạt thì dù rẻ cũng đừng ham mua về chăm sóc rất mệt và khó khăn.

Xem thêm: nuôi rồng nam mỹ có bị phạt không

Một số lưu ý khi đi mua rồng Úc

Một số lưu ý khi đi mua rồng Úc

Rồng Úc không có trong tự nhiên của nước ta, vốn chúng là loài bò sát quý hiếm của nước ngoài nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Hiện nay đã xuất hiện ở nhiều nơi hơn trước nhưng giá sẽ nhỉnh hơn các loài bò sát trong nước. Khi bạn xác định sẽ mua loài này về nhà làm cảnh thì cần chú ý một số vấn đề như sau: 

  • Tìm địa chỉ mua rõ ràng, tốt nhất là có tiếng tăm với lượng người mua đông, nhận về nhiều đánh giá tốt.
  • Tham khảo trước mức giá từng chủng, kích cỡ bao nhiêu để biết giá hợp lý, có thể so sánh giá tại nhiều cửa hàng trước khi mua.
  • Tốt nhất nên mua trực tiếp khi đã quan sát tận nơi tình trạng của rồng. Để ý kỹ về tình trạng, ngoại hình, sức khỏe.
  • Chọn nơi mua có nhân viên tận tình tư vấn, nêu rõ về tập tính của con rồng bạn muốn sở hữu, hướng dẫn về cách nuôi, chăm sóc, thức ăn, hỗ trợ vấn đề sức khỏe sau này khi cần tới.
Mua rồng Úc ở đâu uy tín?

Mua rồng Úc ở đâu uy tín?

Giờ đây khi làn sóng nuôi rồng Úc trở nên phổ biến hơn thì nhiều người đã chọn mua chúng ở địa chỉ uy tín. Điều này là cần thiết để có được nơi cung cấp những chú rồng khỏe mạnh, sức khỏe tốt, đầy đủ giấy tờ. Có khá nhiều địa chỉ trực tuyến và cửa hàng thực tế cho các bạn cân nhắc lựa chọn mua rồng theo nhu cầu.

Khi xác định chọn nơi mua hàng bạn cần chú ý tới một số tiêu chí nhận định cụ thể. Đó là có giấy phép chưa, đầy đủ nguồn gốc, giấy tờ về rồng, uy tín có tiếng tăm, bán nhiều chủng rồng khác nhau, thoải mái cho bạn trực tiếp tới thăm và nhìn rồng tận mắt, chính sách hỗ trợ tốt.

Bài viết này đã giải đáp rõ ràng về câu hỏi rồng Úc giá bao nhiêu cho mọi người đang quan tâm cùng biết. Nhìn chung so với những loài rồng nhập khẩu khác tại thị trường Việt Nam hiện nay thì mức giá này không quá cao. Chỉ cần các bạn tìm đúng địa chỉ sẽ mua được pet cưng yêu thích với giá phải chăng.

Viết một bình luận