Top 11 các loại rùa cạn rẻ và đáng mua nhất hiện nay

Minh Phương

Các loại rùa cạn Rẻ - Rùa bụng vàng

Hiện nay, Rùa là một trong những loài bò sát được nuôi cảnh phổ biến nhất hiện nay. Tuy những loài rùa không sở hữu một ngoại hình nổi bật, khác lạ hay màu sắc sặc sỡ, tuy nhiên đối với những người yêu rùa cảnh thì chúng luôn có một sức hút kỳ lạ. Và nếu như bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về các loại rùa hiện nay, thì bài viết về Top 11 các loại rùa cạn rẻ và đáng mua nhất hiện nay của Sinhvat.net sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết. Xin mời!!!

1. Danh sách 11 loài Rùa cạn rẻ đáng mua nhất hiện nay

Dưới đây là những loài rùa cạn phổ biến nhất hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo nhé:

1.1. Rùa cạn Common Musk

Rùa cạn common Musk được đánh giá là một trong những loài rùa cạn cảnh được nuôi phổ biến nhất hiện nay. Bởi loài rùa này có kích thước khá nhỏ nhắn, gọn nhẹ, dễ chăm sóc và sức khỏe của chúng rất tốt. Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn loài Rùa cạn common Musk để nuôi cảnh, đó là chúng không thích việc được bế lên và vuốt ve chúng, như thế sẽ khiến chúng tức giận, hung dữ và không thoải mái. Do đó bạn cần để chúng yên tĩnh trong bể để chúng hoạt động ổn định nhất.

Ngoài ra, loài rùa này không có khả năng bơi tốt, nhanh và mạnh như nhiều loài rùa khác, do đó bạn cần thiết kế bể nuôi với mức nước không quá sâu, có nhiều bãi cạn để vừa phơi mình dưới tia sáng UVB.

Loài Rùa cạn Common Musk hiện nay trên thị trường có giá khá cao, dao động từ khoảng 700.000 – 1.500.000 vnđ/con.

Rùa cạn Common Musk
Rùa cạn Common Musk

1.2. Rùa cạn bụng vàng

Đây là một loài rùa thủy sinh được nuôi phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Bởi loài rùa này bên ngoài sử hữu một ngoại hình khá nổi bật, với nhiều màu vàng trên khắp cơ thể cả phần mai, bụng, đầu và chân của chúng. Khác với nhiều loài rùa khác, thì Rùa cạn bụng vàng lại có xu hướng thích và hoạt động mạnh vào ban ngày, khi mà lượng ánh sáng chiếu vào chúng nhiều nhất trong ngày.

Loại rùa này hiện nay khá phổ biến, vì thế bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng trên thị trường, tại cửa hàng cá cảnh, rùa cảnh hay các hội nhóm rùa cảnh trên FB. Hiện nay giá Rùa cạn bụng vàng trên thị trường khá rẻ, ở mức từ 200.000 – 300.000 vnđ/con.

Các loại rùa cạn Rẻ - Rùa bụng vàng
Rùa cạn bụng vàng

Xem thêm: Top 5 shop bán rắn cảnh mini uy tín tại TPHCM và Hà Nội

1.3. Rùa cạn Reeve

Rùa cạn Reeve hay còn được biết đến với tên gọi khác là rùa đá, chúng là một trong những loài rùa cạn được đánh giá là hiền và hòa đồng bậc nhất trong danh sách các loài rùa cạn hiện nay. Chúng rất kiên nhẫn, nếu nuôi cảnh thì chúng rất thích được vuốt ve và bồng bế. Tuy nhiên, nếu thực hiện việc vuốt ve quá nhiều cũng khiến chúng cảm thấy căng thẳng, vì thế chỉ nên thực hiện khi thích hợp.

Loài trình chăm sóc loài Rùa cạn Reeve cũng khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian lẫn công sức. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, khu vực tắm, bôi lôi, khu vực khô và đèn sáng là được. Bởi loài rùa này có sức khỏe và khả năng thích nghi với môi trường sống rất tốt. Thêm vào đó là tuổi thọ của cũng rất cao.

Hiện nay, mức giá của loài Rùa cạn Reeve không cố định, thời số lượng của chúng ở nước ta không quá nhiều. Vì thế bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng rùa cảnh hay tham khảo giá trên các hội nhóm khi có nhu cầu tìm mua nhé.

Rùa cạn Reeve
Rùa cạn Reeve

1.4. Rùa cạn gỗ

Chúng loài một trong các loại rùa cạn rẻ và đáng mua nhất hiện nay đối với những người yêu thích rùa cảnh. Bởi loài rùa này vô cùng thân thiện, hòa động và đặc biệt là chúng rất dễ thương. Chúng có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống tự nhiên lẫn nuôi nhốt. Tuy nhiên, để chúng phát triển ổn định nhất thì tốt nhất bạn nên thiết kế cho chúng một cái chuồng có kích thước vừa đủ ở ngoài trời, nơi có nhiều ánh sáng và nên có cây cối hoặc mái che cho chuồng nhé.

Thêm vào nữa là loài rùa này không có khả năng bơi lội tốt, do đó bạn cần thiết kế khu vực nước vừa phải, có nhiều chỗ thoát nước và có khu vực bơi nắng hiệu quả.

Hiện nay, mức giá của một chú Rùa cạn gỗ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, tuy nhiên yếu tố quyết định vẫn là kích thước. Kích thước càng lớn thì giá càng cao, dao động từ khoảng 2.000.000 – 3.500.000 vnđ/con.

Rùa cạn gỗ
Rùa cạn gỗ

1.5. Rùa đốm

Rùa đốm là một loài rùa thủy sinh với kích thước khá nhỏ, phù hợp với những ai thích nuôi những không gian chật hẹp. Loài rùa này sử hữu một ngoại hình khá nổi bật và được nhiều người yêu rùa đánh giá cao hiện nay. Bởi trên mai của chúng có nhiều đốm vàng khá nổi bật, thêm vào đó là loài rùa này có khả năng thích nghi với môi trường sống cả trong nhà hoặc ngoài trời rất tốt.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều loài rùa cạn khác hiện nay, thì Rùa đốm không có khả năng bơi giỏi, vì thế chúng dễ bị chết đuối nếu vùng nước quá sâu và không có vị trí tốt cho chúng bò lên dễ dàng. Do đó bạn cần thiết kế khu vực nước và khu khô sao cho phù hợp.

Hiện nay, mức giá của những chú Rùa đốm khá rẻ, chỉ dao động từ khoảng 200.000 – 300.000 vnđ/con.

Rùa đốm
Rùa đốm

Đọc thêm: Top 10 shop bán bò sát cảnh uy tín tại TPHCM – Hà Nội – Đà Nẵng

1.6. Rùa cạn bản đồ Mississippi

Sở dĩ loài rùa này có tên là rùa cạn bản đồ là bởi gì ở trên mai của chúng có bản đồ Mississippi, ngoài ra chúng cũng được gọi lên tên khác là Rùa Lưng.

Loài rùa này khi trưởng thành cũng có kích thước khá khiêm tốn, thế nên bạn không cần phải chuẩn bị một cái chuồng nuôi quá to, tốn diện tích. Thêm vào đó là bạn có thể nuôi chúng ở ngoài trời hoặc trong nhà đều được. Rùa cạn bản đồ Mississippi có tuổi thọ khá cao, có thể lên tới hơn 30 tuổi.

Tuy nhiên, loài rùa này hay dễ bị căng thẳng hay không thoải mái khi bị âu yếm, vuốt ve hoặc sờ mò chúng. Và chúng cũng bơi rất kém, vì thế cần có bể bơi với mức nước vừa phải, để chúng di chuyển dễ dàng.

Hiện nay, mức giá của một chú Rùa cạn bản đồ Mississippi dao động từ khoảng 180.000 – 300.000 vnđ/con. Giúp nhiều người yêu thích rùa cạn dễ dàng tiếp cận và tìm mua.

Rùa cạn bản đồ Mississippi
Rùa cạn bản đồ Mississippi

1.7. Rùa cạn sơn miền tây

Loài Rùa cạn sơn miền tây có ngoại hình khá hấp dẫn, nổi bật với nhiều màu sắc trên cơ thể. Dọc cổ, đầu và chân của chúng có nhiều vệt vàng chạy dọc, còn ở phần dưới mai có chúng có nhiều đường màu cam, còn trên lưng thì có nhiều đường màu trắng khiến chúng khá là sặc sỡ.

Loài rùa này có kích thước không quá lớn, tuy nhiên chúng lại cần một không gian sống khá rộng rãi, như thế chúng mới phát triển một cách ổn định nhất. Thêm vào nữa khi nuôi bạn cần kiểm soát được ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm một cách hợp lý. Một điều đặc biệt là loài rùa này rất thích vừa ăn vừa bơi, thế nên bạn nên thiết kế máng nước trên mặt nước để giúp chúng thỏa mãn đam mê.

Rùa cạn sơn miền tây
Rùa cạn sơn miền tây

1.8. Rùa cạn tai đỏ

Rùa cạn tai đỏ là một trong những loài rùa có số lượng nhiều nhất hiện nay trên toàn thế giới. Chúng là một loài rùa cạn rất thân thiện, hòa đồng với con người cũng như nhiều loài động vật khác. Loài này có thể sống trong nhà hoặc ngoài trời để rất tốt, tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo được nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm của chuồng nuôi phù hợp.

Thêm vào đó, loài rùa này ăn rất nhiều, chúng ăn tạp, thế nên khi nuôi chúng cần cung cấp thức ăn thường xuyên. Thêm vào đó, nếu đủ chúng lọt ra ngoài tự nhiên sẽ rất nguy hiểm, chúng sẽ phá vỡ môi trường sống tự nhiên của nhiều loài động vật khác.

Hiện nay, loài Rùa cạn tai đỏ thường được bán theo kg và 1 kg sẽ có mức giá dao động từ khoảng 400.000 – 450.000 vnđ/kg.

Rùa cạn tai đỏ
Rùa cạn tai đỏ

1.9. Rùa cạn Sideneck Châu Phi

Rùa cạn Sideneck Châu Phi hay có tên khác là rùa Sideneck, chúng là một loài rùa có kích thước khá nhỏ bé, tuy nhiên chúng lại sở hữu một cách cổ khá dài và vẫn có thể rút hết vào mai của chúng. Loài rùa này có sở thích sống trên mặt nước, tuy nhiên chúng lại là một loại rùa cạn.

Hiện nay loại Rùa cạn Sideneck Châu Phi đang được nuôi rất phổ biến, bởi ngoại hình đặc biệt của chúng. Tuy nhiên, việc nuôi loài rùa này cần phải chăm sóc, thay nước sạch thường xuyên.

Hiện nay, những chú Rùa cạn Sideneck Châu Phi có mức giá khá cao, dao động từ khoảng 1.200.000 – 2.300.000 vnđ/con. Mức giá này sẽ thay đổi tăng giảm phụ thuộc vào kích thước của chúng.

Rùa cạn Sideneck Châu Phi
Rùa cạn Sideneck Châu Phi

Có thể bạn quan tâm: Top 10 shop rùa cảnh giá rẻ, uy tín tại Hà Nội và TPHCM

1.10. Rùa cạn hộp miền đông

Loài rùa này có khả năng thích nghi với môi trường sống rất tốt, chúng có thể sống ở ngoài trời lẫn trong nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chúng có kích thước khá lớn nên bạn cần chuẩn bị một cái chuồng có kích thước phù hợp với chúng.

Rùa cạn hộp miền đông thích sống trong môi trường ẩm ướt, thế nên trong chuồng nuôi bạn cần bố trí nhiều khu vực nước, cây cối, lá cây để giúp chúng phát triển tốt nhất. Thêm vào đó, nếu môi trường sống quá khô dễ khiến chúng gặp phải vấn đề về hô hấp. Loài rùa này cũng khá nhút nhất, thế nên bạn nên nuôi chúng ở nơi ít người qua lại, ít tiếp xúc hoặc vuốt ve chúng.

Giá Rùa cạn hộp miền đông hiện nay khá cao, dao động từ khoảng 1.200.000 – 7.000.000 vnđ/con tùy vào kích thước và thời điểm.

Rùa cạn hộp miền đông
Rùa cạn hộp miền đông

1.11. Rùa Châu Phi Sulcata Tortoise

Rùa Châu Phi Sulcata Tortoise là loài rùa có nguồn gốc từ Châu Phi, chúng sở hữu một kích thước khá lớn, có thể đạt từ 35 – 45kg và chiều dài 75cm khi trưởng thành. Loài rùa này có khả năng thích nghi rất tốt với mọi môi trường sống hiện nay. Tuy nhiên, khi có nhu cầu nuôi loài rùa này để làm cảnh thì bạn cần phải bỏ ra chi phí khá lớn. Chi phí ban đầu cho 1 bé Rùa Châu Phi Sulcata Tortoise non rơi vào khoảng 2.000.000 vnđ/con.

Thêm vào đó là chi phí xây dựng chuồng nuôi lớn, chăm sóc và thức ăn.

Rùa Châu Phi Sulcata Tortoise
Rùa Châu Phi Sulcata Tortoise

2. Giá Rùa cạn bao nhiêu tiền?

Giá rùa cạn baby được vài ngày tuổi hiện nay khá cao, dưới đây là mức giá mà các bạn có thể tham khảo qua:

+ Rùa cạn Sulcata Tortoise con kích thước từ 4-8cm có giá từ 2.000.000 – 2.500.000vnđ/con.
+ Rùa cạn Leopard Tortoise con kích thước 7-8cm có giá từ 2.500.000 – 3.500.000 vnđ/con, những chú có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu sẽ mắc hơn 500.000 vnđ.
+ Rùa cạn Red Foot Tortoise kích thước 7cm có giá từ 2.500.000 – 3.500.000 vnđ/con, hàng nhập có giấy tờ sẽ mắc hơn 500.000vnđ.
+ Rùa cạn Star Tortoise kích thước 7cm có giá từ 2.000.000 – 3.500.000 vnđ/con, hàng nhập đầy đủ giấy tờ mắc hơn 100.000vnđ.
+ Rùa cạn Herman kích thước 6-7cm có giá từ 2.500.000 – 3.500.000 vnđ/con, hàng nhập có giấy tờ sẽ mắc hơn 500.000 vnđ.

Ngoài ra hiện nay còn có khá nhiều loại rùa cạn khác nhau với mức giá khác nhau. Vì thế bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo và được báo giá cụ thể nhé.

3. Lời kết

Như vậy, trên đây Sinhvat.net đã chia sẻ đến các bạn Top 11 các loại rùa cạn rẻ và đáng mua nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một em rùa cạn phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé. Nếu có đóng góp cho bài viết, bạn vui lòng để lại ở phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Viết một bình luận